GIẢI BÀI TẬP LỊCH SỬ 7, LỊCH SỬ 7

     

Bộ thắc mắc trắc nghiệm lịch sử lớp 7 gồm đáp án năm 2021

Tài liệu tổng hợp 300 thắc mắc trắc nghiệm lịch sử lớp 7 năm 2021 lựa chọn lọc, tất cả đáp án chi tiết với các thắc mắc trắc nghiệm nhiều chủng loại đầy đủ các mức độ nhấn biết, thông hiểu, vận dụng được soạn theo từng bài xích học để giúp đỡ học sinh ôn luyện, củng cố lại kỹ năng để được điểm cao trong số bài thi môn lịch sử 7.

Bạn đang xem: Giải bài tập lịch sử 7, lịch sử 7

*

Trắc nghiệm lịch sử vẻ vang 7 bài bác 1 gồm đáp án

Câu 1: Cuối nuốm kỉ V, buôn bản hội Tây Âu có dịch chuyển to to gì?

A. dân sinh gia tăng.

B. Sự xâm nhập của fan Giéc-man.

C. phương pháp sản xuất được cải tiến.

D. kinh tế hàng hóa vạc triển.

Hiển thị đáp án

Chọn đáp án: B

Giải thích: (SGK – tr.3)


Câu 2: bài toán làm như thế nào của fan Giec-man đã ảnh hưởng trục tiếp đến sự hiện ra xã hội phong kiến châu Âu?

A. tàn phá đế quốc Rô-ma.

B. thành lập và hoạt động hàng loạt vương quốc mới.

C. phân tách ruộng đất với phong tước đoạt vị đến tướng lĩnh và quý tộc fan Giec-man.

D. thành lập các thành phố trung đại.

Hiển thị đáp án

Chọn đáp án: C

Giải thích:

+ Việc phân loại ruộng đất với ban tước vị cho những tướng lĩnh cùng quý tộc fan Giec-man làm cho những người này trở nên phong phú và có quyền cụ trở thành các lãnh chúa.

+ Đồng thời, quá trình phân phong ruộng đất tạo nên nông dân công làng và nô lệ bị mất hết ruộng đất cần làm thuê trong những lãnh địa phong kiến đổi mới tầng lớp nông nô.

Hình thành 2 ách thống trị chính trong xã hội là lãnh chúa và nông nô → làng hội phong kiến Tây Âu hình thành.


Câu 3: Hai ách thống trị cơ phiên bản trong xã hội phong kiến châu Âu là:

A. địa công ty và nông dân

B. công ty nô và nô lệ

C. lãnh chúa và nông nô

D. tứ sản với nông dân

Hiển thị đáp án

Chọn đáp án: C

Giải thích:

+ các tướng lĩnh cùng quý tộc tín đồ Giec-man được phong chức tước với ruộng đất trở nên giàu sang và gồm quyền nạm trở thành các lãnh chúa.

+ dân cày công làng mạc và nô lệ bị mất không còn ruộng đất cần làm thuê trong những lãnh địa phong kiến biến chuyển tầng lớp nông nô.

Hình thành 2 giai cấp chính trong thôn hội là lãnh chúa cùng nông nô


Câu 4: Ý nào sau đây không đúng khi nói về lãnh địa phong kiến?

A. Lãnh địa là trung trung ương giao lưu sắm sửa thời phong kiến.

B. Lãnh địa là vùng khu đất thuộc quyền sở hữu của các lãnh chúa phong kiến.

C. Lãnh địa là đơn vị chính trị và tài chính cơ bạn dạng trong thời gian phong kiến phân quyền sống châu Âu.

D. Nông nô là lao động chủ yếu trong các lãnh địa.

Hiển thị đáp án

Chọn đáp án: A.

Giải thích:

+ Lãnh địa là vùng đất vị vua ban cấp cho cho quý tộc tăng lữ bên dưới sự làm chủ của những lãnh chúa phong kiến.

+ Lãnh địa là đơn vị chức năng chính trị và kinh tế cơ bạn dạng trong thời gian phong loài kiến phân quyền làm việc châu Âu.

+ hoạt động kinh tê chủ yếu trong số lãnh địa là nông nghiệp & trồng trọt mà nông nô là những người trực tiếp thâm nhập lao rượu cồn sản xuất.

+ Nền tài chính trong những lãnh địa là nền kinh tế tự cung, trường đoản cú cấp chưa tồn tại sự chia sẻ buôn bán.


Câu 5: Lãnh chúa phong kiến được hình thành từ các tầng lớp nào?

A. chủ nô Rô-ma

B. Quý tộc Rô-ma

C. tướng lĩnh cùng quý tộc tín đồ Giec-man

D. Nông dân từ do

Hiển thị đáp án

Chọn đáp án: C

Giải thích: phần đông tướng lĩnh quân sự và quý tộc fan Giéc-man được phân loại ruộng đất nhiều hơn thế nữa và được phong tước đoạt vị. Họ vươn lên là những người giàu có và có địa vị → Lãnh chúa.


Câu 6: Nông nô được ra đời từ các tầng lớp nào?

A. binh lính thất bại trong chiến tranh

B. Nông dân

C. Nô lệ

D. Nông dân với nô lệ

Hiển thị đáp án

Chọn đáp án: D

Giải thích: nông dân trường đoản cú do trong số công buôn bản bị chiếm đoạt ruộng đất đề nghị làm thuê trong những lãnh địa phong kiến. Nông dân và bầy tớ phải dựa vào vào lãnh chúa phong kiến phát triển thành tầng lớp nông nô.


Câu 7: Đặc điểm của nền tài chính trong những lãnh địa phong kiến?

A. Là nền kinh tế hàng hóa.

B. thảo luận bằng hiện nay vật.

C. Là nền kinh tế tự cung tự cấp.

D. có sự dàn xếp buôn bán.

Hiển thị đáp án

Chọn đáp án: C

Giải thích: trong những lãnh địa nông nô tự cấp dưỡng ra các vật dụng và tiêu dùng những thứ vì chưng mình có tác dụng ra. Trong các lãnh địa chưa tồn tại sự trao đổi bán buôn với bên ngoài.


Câu 8: Lực lượng cung ứng chủ yếu trong những lãnh địa phong con kiến là:

A. Nông dân từ do

B. Nô lệ

C. Nông nô

D. Lãnh chúa

Hiển thị đáp án

Chọn đáp án: C

Giải thích: chuyển động kinh tê nhà yếu trong những lãnh địa là nông nghiệp trồng trọt mà nông nô là những người dân trực tiếp thâm nhập lao hễ sản xuất.


Câu 9: Ý nào tiếp sau đây không phản chiếu đúng điểm lưu ý của nông nô?

A. Nông nô là lực lượng sản xuất chủ yếu trong lãnh địa.

B. Nông nô yêu cầu nộp mang lại lãnh chúa 50% sản phẩm nhận được và các thứ thuế khác.

C. Nông nô đề nghị chịu sự đối xử man rợ của lãnh chúa.

D. cũng như nô lệ, nông dân không có quyền xây dựng gia đình riêng.

Hiển thị đáp án

Chọn đáp án: D

Giải thích: nông nô vẫn đang còn quyền kết hôn và có gia đình riêng nhưng nên nộp thuế cưới xin mang lại lãnh chúa.


Câu 10 : lý do hình thành những thành thị trung đại làm việc châu âu?

A. phân phối bị đình trệ.

B. những lãnh chúa đến xây dựng các thành thị trung đại.

C. Sự bức tường ngăn giao lưu mua sắm của những lãnh địa.

D. Nghề thủ công bằng tay phát triển nảy sinh nhu cầu trao thay đổi buôn bán.

Hiển thị đáp án

Chọn đáp án: D

Giải thích:

+ vày kĩ thuật sản xuất tiến bộ làm mang đến năng suất lao đông tăng cao hàng hóa trở cần dư thừa. Thợ bằng tay thủ công chuyển sang sản xuất để đem xuất kho thị trường.

+ đều nơi chúng ta tập trung mua sắm sản xuất trở thành các thành phố bự gọi là thị trấn trung đại.


Trắc nghiệm lịch sử dân tộc 7 bài 2 có đáp án

Câu 1: Cuộc phát kiến địa lí đầu chi phí được tiến hành vào thay kỉ nào?

A. núm kỉ XIV

B. vậy kỉ XV

C. cụ kỉ XVI

D. nỗ lực kỉ XVII

Hiển thị đáp án

Chọn đáp án: B

Giải thích: Cuộc phát kiến địa lý trước tiên do B. Đi-a-xơ thực hiện vào năm 1478 (thế kỉ XV).


Câu 2: các cuộc phát con kiến địa nguyên nhân tầng lớp làm sao tiến hành?

A. Vua quan, quý tộc.

B. tướng soái quân đội.

C. yêu mến nhân, quý tộc.

D. Quý tộc, tăng lữ.

Hiển thị đáp án

Chọn đáp án: C

Giải thích: những quý tộc, yêu mến nhân châu Âu bắt buộc nhiều quà bạc, nguyên vật liệu và thị phần mới để cải tiến và phát triển sản xuất. Họ muốn tìm những bé dường mặt hàng hải bắt đầu sang Ấn Độ và những nước phương Đông. Vì vậy, từ thời điểm cuối thế kỉ XV, những quý tộc thương nhân châu Âu đã triển khai các cuộc phát kiến địa lí.


Câu 3: những cuộc phát loài kiến địa lý công ty yếu hướng về đâu?

A. Ấn Độ và các nước phương Đông.

B. trung quốc và các nước phương Đông.

C. Nhật bạn dạng và những nước phương Đông.

D. các nước phương Tây.

Hiển thị đáp án

Chọn đáp án: A

Giải thích: những thương nhân châu Âu nhận định rằng Ấn Độ và các nước phương Đông có rất nhiều vàng bạc, nguyên vật liệu và là thị phần tiêu thụ rộng lớn.


Câu 4: Ai là người đầu tiên tìm ra châu Mĩ?

A. B. Đi-a-xơ

B. Va-xcô giật Ga-ma

C. C. Cô-lôm-bô.

D. Ph. Ma-gien-lan

Hiển thị đáp án

Chọn đáp án: C

Giải thích: (SGK – Tr.6)


Câu 5: Ai là fan đầu thực hiện chuyến đi vòng quanh nuốm giới?

A. B. Đi-a-xơ

B. Va-xcô giật Ga-ma

C. C. Cô-lôm-bô.

D. Ph. Ma-gien-lan

Hiển thị đáp án

Chọn đáp án: D

Giải thích: (SGK – Tr.6)


Câu 6: nhà nghĩa tư bạn dạng ở châu Âu được ra đời trên các đại lý nào?

A. Sự sự đổ của chế độ phong kiến.

B. Sự hình thành của các thành thị trung đại.

C. mối cung cấp lợi chiếm được từ Ấn Độ và những nước phương Đông.

Xem thêm: Cách Sắp Xếp Sách Trong Thư Viện Trường Học, Cách Tổ Chức Kho Sách Thư Viện

D. Vốn cùng nhân công làm thuê.

Hiển thị đáp án

Chọn đáp án: D

Giải thích:

- Nhờ tất cả vốn cùng nhân công làm thuê, các nhà tư sản ra sức mở rộng kinh doanh → trở nên giàu sang → thống trị tư sản.

- tín đồ làm thuê trở thành giai cấp vô sản.

→ quan tiền hệ cung ứng tư bản chủ nghĩa được hình thành.


Câu 7: Hai kẻ thống trị cơ phiên bản trong làng mạc hội tư bạn dạng chủ nghĩa sinh sống châu Âu là:

A. bốn sản và tiểu bốn sản.

B. bốn sản với nông dân.

C. tứ sản với vô sản.

D. tứ sản cùng công nhân.

Hiển thị đáp án

Chọn đáp án: C

Giải thích:

- những chủ xưởng, nhà đồn điền, yêu mến nhân mở rộng marketing → trở nên phong lưu → thống trị tư sản.

- fan làm thuê trở thành kẻ thống trị vô sản.


Câu 8: vị sao fan nông nô đề nghị làm thuê trong những xí nghiệp của tư bản?

A. chúng ta thấy vào xí nghiệp sản xuất tư bản dễ sinh sống hơn.

B. Họ rất có thể giầu lên, biến đổi tư sản.

C. Họ không muốn lao động bằng nông nghiệp.

D. họ bị tư phiên bản và phong kiến giật hết ruộng đất.

Hiển thị đáp án

Chọn đáp án: D

Giải thích: các quý tộc phong con kiến và bốn sản dùng bạo lực để chỉ chiếm đoạt ruộng đất, xua nông nô ra khỏi lãnh địa. Nông nô không tồn tại ruộng đất để cày cấy, nên vào làm cho thuê trong các xí nghiệp.


Câu 9: thống trị tư sản được hình thành phần nhiều thành phần nào?

A. mến nhân nhiều có, nhà xưởng, nhà đồn điền.

B. Địa nhà giàu có.

C. Qúy tộc, nông dân giàu có.

D. Thợ bằng tay thủ công nhỏ lẻ.

Hiển thị đáp án

Chọn đáp án: A

Giải thích: (SGK – tr.7)


Câu 10 : Sự hình thành công ty nghĩa tư bạn dạng đã dẫn mang lại những thay đổi về khiếp tế, ách thống trị ở châu Âu như thế nào?

A. Ra đời bề ngoài kinh doanh tư bản, ra đời hai thống trị tư sản cùng công nhân.

B. giữ lại nguyên vẻ ngoài bóc lột phong kiến, sinh ra hai giai cấp quí tộc và công nhân.

C. Cải cách hình thức bóc lột phong kiến, xuất hiện hai giai cấp quí tộc cùng nông nô.

D. Ra đời bề ngoài kinh doanh tư bản, hình thành hai thống trị thương nhân với thợ thủ công.

Hiển thị đáp án

Chọn đáp án: A

Giải thích:

- Về kinh tế: công ty xưởng, chỉ đồn điền mướn nhân công có tác dụng việc để làm giàu cho chính mình → có mặt quan hệ chế tạo tư bản chủ nghĩa.

- Về giai cấp:

+ các chủ xưởng, công ty đồn điền, phần lớn thương nhân phú quý mở rộng gớm doanh→ trở nên phong lưu → thống trị tư sản.

+ người làm mướn trở thành kẻ thống trị vô sản.


Trắc nghiệm lịch sử vẻ vang 7 bài xích 3 bao gồm đáp án

Câu 1: kẻ thống trị tư sản vẫn lên làm việc châu Âu đã chống lại hệ bốn tưởng của đạo nào?

A. Đạo Hồi.

B. Đạo Ki-tô.

C. Đạo Phật.

D. Ấn Độ giáo.

Hiển thị đáp án

Chọn đáp án: B

Giải thích: Hệ tư tưởng của Giáo hội Kito và thống trị quý tộc phong kiến đang trở buộc phải lỗi thời, xích míc và ngăn cản sự trở nên tân tiến của giai cấp tư sản. Do vậy, thống trị tư sản đấu tranh hạn chế lại hệ tứ tưởng Kito giáo.


Câu 2: trào lưu Văn hóa Phục hưng diễn ra trong thời gian nào?

A. chũm kỉ XIV – XVII

B. nỗ lực kỉ XV – XVII

C. cụ kỉ XV – XVI

D. cố gắng kỉ XIV – XVI

Hiển thị đáp án

Chọn đáp án: A

Giải thích: (SGK – tr.8)


Câu 3: quê hương của trào lưu Văn hóa Phục hưng là:

A. nước Đức

B. nước Thụy Sĩ

C. nước Ý

D. nước Pháp

Hiển thị đáp án

Chọn đáp án: C

Giải thích: Ở Ý từ cầm cố kỉ XIV đã bao hàm thành thị từ bỏ do, cách tân và phát triển như những nước nhà riêng biệt. Ở đa số thành thị này quanheej tư bạn dạng chủ nghĩa chiếm vị thế thống trị.


Câu 4: nội dung của trào lưu Văn hóa Phục Hưng là:

A. Đòi cải tạo xã hội phong kiến, phê phán Giáo hội.

B. Phê phán xóm hội phong kiến và Giáo hội, tôn vinh con tín đồ và công nghệ tự nhiên.

C. Phê phán Giáo hội, đề cao khoa học tự nhiên.

D. Phê phán thôn hội phong kiến, tôn vinh giá trị bé người.

Hiển thị đáp án

Chọn đáp án: B

Giải thích:

Nội dung của trào lưu Văn hóa Phục hưng:

+ Lên án Giáo hội Kito.

+ Đả phá trơ tráo tự xóm hội phong kiến.

+ Đề cao giá bán trị nhỏ người.

+ Đề cao khoa học tự nhiên, xây dựng nhân loại quan duy thứ tiến bộ.


Câu 5: trong thời Phục hưng sẽ xuất hiện tương đối nhiều nhà văn hóa, khoa học tác dụng mà bạn ta call là:

A. “Những tín đồ khổng lồ”.

B. “Những fan thông minh”.

C. “Những tín đồ vĩ đại”.

D. “Những người xuất chúng”.

Hiển thị đáp án

Chọn đáp án: A

Giải thích: (SGK – tr.8)


Câu 6: Đại diện tiêu biểu nhất của trào lưu văn hóa Phục Hưng trong lĩnh vực hội họa là:

A. Rem-bran

B. Van-Gốc

C. Lê-vi-tan

D. Lê-ô-na lag Vanh-xi.

Hiển thị đáp án

Chọn đáp án: D

Giải thích: (SGK – tr.8)

- Lê-ô-na giật Vanh-xi là họa sỹ và kĩ sư lừng danh thời kì Phục hưng với bức họa danh tiếng La Giô-Công, Ma-đô-na bên cửa sổ,..

- Các họa sỹ còn lại danh tiếng trong thời gian cận đại.


Câu 7: Ý nào sau đây không đề xuất là ý nghĩa của phong trào Văn hóa Phục hưng?

A. Phát cồn quần bọn chúng đấu tranh chống lại xã hội phong kiến.

B. Lật đổ chính sách phong kiến ở châu Âu.

C. Mở đường đến sự phát triển của văn hóa châu Âu và văn hóa truyền thống nhân loại.

D. Là cuộc giải pháp mạng tư tưởng khủng thời trung đại.

Hiển thị đáp án

Chọn đáp án: B

Giải thích: phong trào Văn hóa Phục hưng tấn công mạnh khỏe vào cơ chế phong kiến nhưng chưa thể lật đổ được chế độ phong kiến. Phải đến sự bùng nổ của các cuộc những mạng tứ sản chế độ phong con kiến mới bằng lòng bị lật đổ.


Câu 8: Đại diện tiêu biểu nhất của Phong trào cách tân tôn giáo là:

A. Can-vanh

B. Tô-mát Muyn-xe

C. Lu-thơ

D. Đê- các-tơ.

Hiển thị đáp án

Chọn đáp án: C

Giải thích: Lu-thơ lag người khởi xướng phong trào cách tân tôn giáo. Trong những tác phẩm của bản thân mình ông kịch liệt lên án hầu hết hành vi của Giáo Hoàng, lên án hồ hết giáo lý gian dối của Giáo hội, bãi bỏ những thủ tục, nghi lễ phiền toái,..


Câu 9: Tôn giáo new nào được thành lập trong Phong trào cách tân tôn giáo?

A. Đạo Hồi.

B. Đạo Tin Lành.

C. Đạo bởi vì Thái.

D. Đạo Kito

Hiển thị đáp án

Chọn đáp án: B

Giải thích: Đạo Tin Lành ra đời do Can-vanh sáng sủa lập, là một nhánh của đạo Kito.


Câu 10 : nội dung của phong trào nông dân Đức là gì ?

A. Đòi cải tân tôn giáo.

B. Đòi xóa khỏi lãnh địa phong kiến.

C. Đòi thủ tiêu cơ chế phong kiến.

D. Đòi giải tỏa nông nô.

Xem thêm: Màu Đen Và Những Câu Nói Hay Về Màu Đen : Top 50+ Danh Ngôn Hay

Hiển thị đáp án

Chọn đáp án: C

Giải thích: phong trào nông dân Đức gồm sự gia nhập của đông đảo các tần lớp nhân dân nhằm mục đích chống lại quý tộc phong kiến và tăng lữ, thủ tiêu chế đọ phong kiến.


❮ bài trướcBài sau ❯
*

giáo dục và đào tạo cấp 1, 2
giáo dục đào tạo cấp 3