Trích nhận xét của ông Huỳnh Văn Hoa - Thành ủy viên, Giám đốc Sở GD và ĐT thành phố Đà Nẵng về trường THCS Nguyễn Khuyến

"Năm học 1994 - 1995, trường THCS Nguyễn Khuyến khai giảng năm học đầu tiên. Từ đó đến nay, thời gian tuy chưa lâu nhưng Trường đã có bề dày thành tích. Trong những năm qua, được sự quan tâm của lãnh đạo Thành phố Đà Nẵng, của Ngành Giáo dục - Đào tạo và nhất là sự nỗ lực của thầy cô giáo, Trường đã có những bước đi vững chắc trong phong trào thi đua "Dạy tốt - Học tốt". Từ ngôi trường này đã có những thầy cô giáo không ngừng sáng tạo, dồn tâm sức vào trọng trách "Trồng người"; đã có nhiều học sinh phấn đấu trở thành "Con người - Trò giỏi". Trường còn có phong trào bồi dưỡng học sinh giỏi đạt nhiều thành tích đáng kể. Nhà trường xứng đáng là một trong những trường trọng điểm của Thành phố Đà Nẵng."