Trích Diễn văn của ông Vũ Duy Khương UV ban thường vụ Thành ủy - Bí thư Quận uỷ Hải Châu tại Lễ khai giảng năm học 2006-2007

"… Song song với kết quả học tập , Trường còn đạt nhiều thành tích trong hoạt động ngoài giờ và phong trào Đoàn Đội . Đặc biệt là giáo dục truyền thống và bồi dưỡng nhân cách cho học sinh. Thông qua các bộ môn văn hoá, các sinh hoạt chủ điểm , học sinh đã nhận thức đúng đắn về Đảng Cộng sản Việt Nam , về Bác Hồ vĩ đại , về truyền thống cao đẹp của dân tộc ta . Nhà trường đã chú trọng giáo dục pháp luật , trật tự an toàn giao thông ,  phòng chống các tệ nạn xã hội xâm nhập học đường , Tôi đánh giá cao những đóng góp tích cực và hiệu quả đó của nhà trường…Là ngôi trường được vinh dự mang tên Nguyễn Khuyến - vị Tam nguyên Yên Đố, nồi tiêng học giỏi , thanh liêm , tiết tháo , một lòng vì dân vì nước , các thầy cô giáo cùng các em học sinh của trường hãy phấn đấu hơn nữa ‘ Dạy tốt- Học tốt “để góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hoá , hiện đại hoá thành phố quê hương.."