Trích Diễn văn của ông Nguyễn Bá Thanh, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí Thư Thành Uỷ Đà Nẵng tại Lễ khai giảng năm học 2005-2006

" … Tôi thực sự vui mừng vì được biết trong năm học vừa qua, cùng với thành tích chung của toàn ngành Giáo dục - Đào tạo thành phố Đà Nẵng, thầy và trò trường THCS Nguyễn Khuyến đã có những bước đi vững chắc trong phong trào thi đua “ dạy tốt - học tốt”. Các thầy giáo, cô giáo không ngừng nỗ lực sáng tạo, dồn tâm sức vào trọng trách trồng người, các em học sinh nỗ lực rèn luỵện, phấn đấu vươn lên trở thành “ Con ngoan - trò giỏi”. Nhà trường đã có những biện pháp tích cực nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh và chăm lo bồi dưỡng học giỏi, học sinh năng khiếu.
Bên cạnh những thành tích về học tập, tôi được biết thầy và trò trường THCS Nguyễn Khuyến còn tích cực tham gia và đạt kết quả cao trong các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao, các hoạt động xã hội. Tôi cho rằng đây là những hoạt động hết sức cần thiết để góp phần cho các em học sinh được rèn luyện cả về tài và đức trong thực tiễn cách mạng của đất nước và thành phố.
Thay mặt lãnh đạo thành phố , tôi đánh giá cao và nhiệt liệt biểu dương những thành tích của ngành Giáo dục - Đào tạo, đặc biệt của thầy và trò trường Trung học cơ sở Nguyễn Khuyến đã đạt được trong năm học vừa qua, xứng đáng là một trong những trường trọng điểm của thành phố, là nơi thu hút học sinh giỏi, học sinh năng khiếu và là nguồn cung cấp học sinh giỏi cho các bậc học cao hơn…"